Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
Bí quyết đưa bản CV đến tay nhà tuyển dụng

Bạn gửi CV xin việc nhưng không có hồi đáp của nhà tuyển dụng? CV của bạn mờ nhạt trong hàng ngàn CV khác. Điều gì làm nên sức hút của một CV? Hãy áp dụng những chiến lược tiếp thị internet để bản CV thực sự là một “giá trị” đáng giá về bạn khiến nhà tuyển dụng không thể bỏ qua.

Những chiến lược tiếp thị internet được nêu ra dưới đây, thực chất chính là các kĩ thuật SEO. SEO (viết tắt của search engine optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các từ khóa

Một trang web có thể chứa thông tin hữu ích, nhưng nếu không chứa các cụm từ, từ khóa được tìm kiếm, trang web ấy sẽ khuất lấp trong hàng ngàn trang web khác. Giữa một biển CV ứng tuyển, CV cần chứa các từ, các thuật ngữ nêu bật năng lực.
Bạn nên tham khảo các tạp chí chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực ứng tuyển để tìm hiểu xu hướng ngôn ngữ đang được sử dụng trong lĩnh vực đó. Ngoài ra cũng nên lướt các tin tuyển dụng thuộc lĩnh vực quan tâm để xem những từ ngữ, thuật ngữ nào các nhà tuyển dụng thường dùng trong yêu cầu về chuyên môn, kĩ năng.

Khi nắm được từ khóa, sử dụng chúng một cách khéo léo để mô tả công việc hiện tại, trước đây cũng như mô tả các kĩ năng của bản thân.

Viết một tiêu đề bắt mắt

Độc giả thường bị cuốn hút bởi những tít (tiêu đề) hứa hẹn nội dung hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng chiến thuật này để lọt vào mắt xanh các nhà tuyển dụng. Hãy tạo 1 tiêu đề mà nhà tuyển dụng chỉ cần lướt qua, họ thấy bạn là ứng viên đáng xem xét.

Sử dụng liên kết liên quan

Với một website, những liên kết liên quan dẫn đến các nguồn đáng tin cậy giúp cải thiện xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Trong CV xin việc, những liên kết bạn cung cấp là bằng chứng bạn ngầm khẳng định với nhà tuyển dụng bạn là ứng viên sáng giá.

Các liên kết ấy có thể là trang web, facebook cá nhân, Twitter, Google+, Instagram hay một bài báo về bạn,… Bạn có thể gửi đường link dẫn đến một video giới thiệu về bản thân, các tổ chức, hoạt động cộng đồng đã tham gia,… Tuy nhiên không nên chèn quá nhiều liên kết, hãy chọn những liên kết tiêu biểu nhất và kiểm tra kĩ các đường link trước khi gửi, tránh trường hợp link chết (không hiển thị nội dung).

Chú trọng nội dung

Nội dung đóng vai trò quan trọng quyết định thứ hạng website. Khi viết CV xin việc, bạn luôn phải chú trọng đến nội dung. Thông tin trong CV phải chặt chẽ, tránh dài dòng, không sử dụng những câu ngữ sáo rỗng như: “… mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển… ”.

CV phải thể hiện được những điều nhà tuyển dụng cần: trình độ học vấn, tính cách, tố chất, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, điểm mạnh phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Trong CV hãy sử dụng các con số thay thế con chữ trong một số ngữ cảnh . Thay vì "người bán hàng tốt nhất" hãy viết “doanh số bán hàng là hơn 1 triệu USD" hoặc "doanh thu tăng 20% trong quý I”.


Theo USA Today

Bình Nguyên dịch

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
Chủ đề liên quan cũ hơn
5 lời khuyên để nhân viên yêu mến sếp
Tinh thần càng tích cực, năng suất làm việc càng cao
"Khi tuyển dụng, các CEO có coi trọng hình thức bạn trẻ?"
10 kỹ năng mềm tạo đà thành công
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc
10 nguyên tắc vàng giúp nhận lương cao
10 điều nên tránh khi ứng tuyển
Đội ngũ lãnh đạo kế cận: Có nên chọn những nhân viên từng đạt thành tích cao?
10 cách tránh xích mích nơi công sở
Người chọn nghề hay nghề chọn người?
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com