Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
5 mẫu truyện ngắn để làm việc nhóm cực hiệu quả
Hổ kinh ngạc đáp lại: “ Ta từ trước đến nay không hề muốn tranh chấp địa bàn với ngươi, ta cứ cho rằng ngươi muốn xâm chiếm lãnh thổ của ta”


1. Giao tiếp

Sư tử và hổ xảy ra đánh nhau vô cùng quyết liệt, cuối cùng, cả hai cùng bị thương
Sư tử dùng giọng sắp đứt hơi của mình nói với hổ: “ Nếu như không phải người cứ cố tranh địa bàn của ta, thì chúng ta đã không thành ra thế này,”
Hổ kinh ngạc đáp lại: “ Ta từ trước đến nay không hề muốn tranh chấp địa bàn với ngươi, ta cứ cho rằng ngươi muốn xâm chiếm lãnh thổ của ta”
Bài học cuộc sống
Giao lưu là yếu tố quan trọng để duy trì mối quan hệ giữa đồng nghiệp và với ông chủ. Có gì cần nói không nên để trong bụng, hiểu thêm đồng nghiệp, giao lưu với nhân viên cũng chính là để đồng nghiệp, nhân viên hiểu mình hơn. Như vậy có thể tránh khỏi nhiều mâu thuẫn và hiểu lầm không đáng có.

2. Tín nhiệm
Hai con chim sống cùng nhau, chim trống thu thập được 1 tổ đầy hạt dẻ để chim mái bảo quản. Nhưng do thời tiết khô hanh, hạt dẻ mất nước héo nhỏ dần, một tổ hạt giờ nhìn chỉ còn lại một nửa.
Chim trống cho rằng chim mái ăn vụng, liền mổ chết chim mái. Vài ngày sau, trời mưa liên tục, không khí ẩm ướt, hạt dể lại nở đầy 1 tổ. Lúc này chim trống vô cùng hối hận nói: “Là ta trách nhầm chim mái rồi”
Bài học cuộc sống
Phải có sự tín nhiệm giữa đồng nghiệp, chủ tớ, một tập thể đoàn kết vui vẻ sẽ xóa tan mọi hoài nghi và đố kỵ. Do đó, với đồng nghiệp, nhân viên phải có sự tin tưởng lẫn nhau, đừng để sự hoài nghi hủy hoại tập thể.

3. Trân trọng
Hai con chim cãi nhau, càng cãi càng hăng, càng cãi càng kích động. Cuối cùng, một con chim tiện tay lấy đồ của mình ném sang bên con kia. Đồ đó đụng phải con chim kia xong liền vỡ đôi, lúc này con chim kai mới phát hiện, đồ mà mình ném đi hóa ra là quả trứng chưa nở của nó.
Bài học cuộc sống
Gặp bất cứ sự việc gì đều phải bình tĩnh đối diện, đặc biệt là lúc nảy sinh vấn đề hy mâu thuẫn, phải giữ sự lý trí, không được kích động, kích động không những khoogn giải quyết được vấn đề, ngược lại còn khiến vấn đề nghiêm trọng hơn. Cuối cùng tổn thất nhất chính là tập thể.

4. Hoán vị

Dê mời chó ăn cơm, nó chuẩn vị một bàn đầy cỏ tươi, kết quả là chó ngại quá ăn được 2 miếng rồi không thể nuốt nổi nữa.
Vài ngày sau, chó mời dê ăn cơm, có nghĩ: “ Ta không thể nhỏ nhen như dê được, ta nhất đinh phải chuẩn bị một bữa thịnh soạn cho dê. Thế là chó chuẩn bị một bàn đầy xương, kết quả là dê không ăn nổi dù chỉ một miếng.
Bài học cuộc sống

Đôi khi, với mình là dư thừa nhưng cũng không thể áp đặt cho người khác. Không được áp đặt ý nghĩ cách cảu mình cho đồng nghiệp, lúc gặp vấn đề hãy ở vào vị trí của họ mà suy nghĩ. Như vậy, bạn sẽ càng hiểu đồng nghiệp, nhân viên mình hơn.

5. Vui vẻ

Lợn bắt đầu học làm bánh gato, nhưng những bánh nó làm ra đều không ngon. Nó hỏi sư phụ Gà Trống, Gà Trống nghĩ một lúc và hỏi nguyên liệu làm bánh của Lợn là gì? Lợn nói, vì sợ lãng phí, nó đã dùng tất cả là trứng sắp hỏng. Gà TRống nói vơi nó: “Hãy ghi nhớ, chỉ dùng nguyên liệu tốt mới có thể làm ra được bánh ngon.”
Bài học cuộc sống

Đúng vậy, chỉ có dùng nguyên liệu tốt thì mới làm ra được bánh ngon. Cũng như vạy, chỉ có vui vẻ mới có thể cấu thành tập thể đoàn kết, vững mạnh. Do đó,trước khi bước vào cửa, hãy để những phiền não của bạn ở ngoài, dùng một khuôn mặt cười vui vẻ tiến vào. Nếu như tất cả tập thể đều như vậy thì tập thể đó sẽ vô cùng hạnh phúc.
Sự quan trọng của tinh thần làm việc nhóm đã bày ra trước mắt bạn, một tập thê nhất định phải có đủ 5 yếu tố cơ bản: Tín nhiệm; trân trọng; giao tiếp; hoán vị và vui vẻ.

Trâm Vũ (Quà tặng cuộc sống)

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
Chủ đề liên quan cũ hơn
Đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình chia sẻ
8 bài học làm giàu từ các tỷ phú "nổi loạn"
10 kỹ năng mềm cần thiết cho người tìm việc
7 lời khuyên dành cho những nhà khởi nghiệp trẻ
​Điều không nên nói khi đi phỏng vấn
7 điều mà người thành công không bao giờ nói
Bí quyết từ công nhân trở thành ông chủ của Henry Ford
10 bí quyết phỏng vấn với công ty khởi nghiệp
6 thói quen tiêu tiền chỉ có ở người giàu
Bí mật thành công của những ngôi sao doanh nhân trẻ
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com