Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Bản Tin Thị Trường Lao Động
In bài viết này In
​Con số đáng suy ngẫm

Nội dung bản tin còn cho biết trong ba tháng đầu năm, cả nước có hơn 1,1 triệu người thất nghiệp, tăng 114.000 người so với cùng kỳ năm 2014.

Số lao động trình độ đại học, sau đại học thất nghiệp tăng từ hơn 162.000 lên gần 178.000 người; lao động tốt nghiệp cao đẳng thất nghiệp tăng từ 79.000 người lên hơn 100.000; lao động không có bằng cấp từ gần 630.000 lên 726.000.

Điều đáng suy ngẫm ở đây chính là tại sao lao động chất lượng (dựa trên bằng cấp, với trình độ cử nhân, thạc sĩ) lại thất nghiệp? Và rồi những người được đào tạo với trình độ cử nhân, trên đại học hết lớp này đến lớp khác ra trường ấy sẽ đi đâu về đâu?

Ai không khỏi ngậm ngùi khi có ngần ấy người lao động được ăn học đàng hoàng không có việc làm và liệu những người đứng đầu ngành giáo dục và các ngành liên quan có cảm thấy băn khoăn về điều này?

Sự thật kinh khủng ấy chính là lãng phí nguồn nhân lực, lãng phí trong khâu đào tạo, gây áp lực cho xã hội, nhất là những “nạn nhân” của con số cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp kể trên.

Điều cần suy ngẫm nữa là với con số thất nghiệp tăng lên so với cùng kỳ năm 2014 thì nguyên nhân là do đâu? Có cách gì khắc phục?

Tạo công ăn việc làm là điều được đặt ra, được khuyến khích từ cơ sở, trong tất cả các ngành nghề để ai cũng có thể lao động và cống hiến, sáng tạo và cũng là không để “nhàn cư vi bất thiện”.

Đối với những người đã đào tạo, được công nhận trình độ mà không có việc làm càng dễ dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực như hoài nghi, lo sợ, mặc cảm, đôi khi bế tắc trong cuộc sống.

Do vậy, con số này không thể dửng dưng xem như một thống kê bình thường mà cần được ưu tiên xem xét, điều chỉnh từ khâu đào tạo, tuyển sinh hằng năm, trong định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh ngay khi các em còn ngồi ở ghế nhà trường...

Có một sự thật là tâm lý hiện nay của đại đa số phụ huynh, học sinh đều muốn con em mình vào đại học bằng mọi giá, không cần biết năng lực, không cần đánh giá thị trường lao động hiện tại.

Trong khi đó, các trường đại học lại nở rộ sẵn sàng đáp ứng “thị hiếu” này bằng cách mở thêm ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển mỗi năm một tăng trong khi đầu ra thì phó mặc.

Đó là chưa kể lớp cử nhân ra trường do không xin được việc làm, không biết làm gì nên... lại chen chân học cao học và vì thế trong đội ngũ thất nghiệp còn có tên của nhiều thạc sĩ.

Các nhà hoạch định chính sách cần có giải pháp tính toán dài lâu cho lao động trẻ và đội ngũ những lao động có đào tạo, định hướng một cách kỹ càng để không lãng phí, không khiến cho xã hội bất an thêm...

TẤN KHÔI
Chủ đề liên quan mới hơn
Sinh viên tốt nghiệp tìm việc và… ‘chê việc’
Thất nghiệp tự nguyện: Doanh nghiệp “đuổi khéo" người lao động?
TP HCM: 22.000 chỗ làm chờ người lao động
Cảnh báo LỪA ĐẢO đưa người lao động sang Singapore
Hợp đồng lao động không giờ: Cơ hội việc làm hay lạm dụng sức lao động?
Cần nhiều lao động trong năm 2017
Gần nửa triệu lao động có chuyên môn thất nghiệp
Quy định mới về tăng lương từ năm 2016
Gần 200.000 Cử nhân, Thạc sĩ đang thất nghiệp
TP HCM cần tuyển 19.000 lao động sau Tết Nguyên Đán
Chủ đề liên quan cũ hơn
Năng suất lao động Việt Nam: Ở đâu và đi về đâu?
Chính sách Lao động – Tiền lương có hiệu lực từ tháng 9
3 thách thức đào tạo nhân lực: Kỹ năng, ngoại ngữ và tác phong công nghiệp
TP.HCM cần khoảng 100.000 việc làm trong quý IV
Tăng lương năm 2016: DN muốn gắn năng suất lao động và trượt giá
Tránh thất nghiệp, người lao động cần thêm nhận thức và kỹ năng
Khó khăn nhiều hơn cơ hội
Năng suất và chất lượng lao động Việt Nam trước ngưỡng cửa cộng đồng kinh tế ASEAN
Thị trường lao động ở TPHCM: Vẫn chênh lệch cung - cầu
Thị trường lao động tại thành phố Hồ Chí Minh hút người tài
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com