Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Bản Tin Thị Trường Lao Động
In bài viết này In
Lao động trung cấp và cao đẳng "hút hàng" thị trường lao động cuối năm

“Khảo sát cuối năm 2015 của Bản tin thị trưởng lao động cho thấy, nhóm doanh nghiệp có nhu cầu tìm lao động nhiều nhất là các công ty TNHH, công ty cổ phần. Đối tượng tuyển nhiều nhất là lao động có bằng trung cấp và cao đẳng chứ không phải lao động có bằng cấp đại học, thạc sĩ...”


Bà Nguyễn Thị Lan Hương - Viện trưởng Viện Khoa học lao động xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) nhận định về xu hướng cung cầu trong những tháng cuối năm 2015.

Số liệu qua hệ thống 63 Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc các Sở LĐ-TB&XH trong toàn quốc cho thấy: Trong tháng 10 và 11/2015, có 13.577 lượt người đăng ký tìm việc làm.

Dù rằng nhóm nhân lực có trình độ trung cấp - cao đẳng có nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhưng khảo sát của Bản tin thị trường lao động quý 3/2015 cũng thẳng thắn cho thấy: Mặc dù nhu cầu tuyển nhiều nhưng do rào cản về thiếu kỹ năng mềm cho thấy công tác đào tạo nghề vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu thị trường lao động.

Xét về nhóm nghề mà người đi tìm việc đăng ký, chiếm tỷ trọng cao nhất là tài chính (21,9%), tiếp đó là quản trị nhân sự (11,1%), kế toán (10,5%), nhưng “đầu vào” của khối này là thu hút đông học sinh tốt nghiệp THPT. “Có lẽ thể hiện sự bão hòa của thị trường” - Bà Nguyễn Thị Lan Hương dự đoán.

Trong khi đó, nhóm lao động ngành cơ khí chế tạo, điện điện tử có tỉ lệ tìm việc thấp nhất (tương ứng là 1,4% và 1,2%). Tuy nhiên, qua trao đổi với nhiều đơn vị đào tạo, bà Nguyễn Thị Lan Hương chia sẻ rằng: Các đơn vị đào tạo đều nhận thấy một thực tế là việc tuyển học sinh vào các ngành cơ khí, điện tử rất khó.

“Điều này đặt ra trách nhiệm với các đơn vị đào tạo trong việc cân đối việc đào tạo, giữa đào tạo bậc cao và đào tạo bậc trung. Sự phân luồng và điều chỉnh định hướng của nhân lực tham gia đào tạo sao cho đáp ứng thực chất hơn nhu cầu thị trường. Đặc biệt trong bối cảnh Luật giáo dục nghề nghiệp đã ra đời. Người học có thể lựa chọn những cấp học đơn giản hơn và có thể học nâng cao theo quy định liên thông 4 cấp học” Bà Nguyễn Thị Lan Hương nhận xét.

Theo báo cáo của 63 Trung tâm dịch vụ việc làm trong cả nước, trong tháng 10 và 11/2015 có 7.257 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với tổng số cần tuyển dụng là 58.591 người. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng của nhóm công ty TNHH vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất (40,83%); tiếp đó là các nhóm công ty cổ phần (30,36%); nhóm DN nhà nước (9,73%); nhóm DN tư nhân (9,07%); doanh nghiệp FDI (0,84%).

Theo Bà Vũ Thị Thanh Liễu - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội): Thời điểm này, các doanh nghiệp đang gấp rút hoàn thành các kế hoạch cuối năm. Nhu cầu tuyển dụng có phần chững xuống. Chỉ có các nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ vẫn gia tăng cho các vị trí như: Bán hàng, giao hàng, thu ngân, nhân viên phục vụ dịch vụ giải trí cuối năm...

“Đứng ở góc độ người lao động cũng nhu vậy. Đa số có tâm lý chờ đợi khoản tiền thưởng Tết nên tạm dừng nhu cầu tìm việc. Chỉ những lao động thực sự có nhu cầu tìm việc và thu nhập mới nộp hồ sơ ứng tuyển thời gian này” - bà Vũ Thị Thanh Liễu nói.

Hoàng Mạnh

Chủ đề liên quan mới hơn
Sinh viên tốt nghiệp tìm việc và… ‘chê việc’
Thất nghiệp tự nguyện: Doanh nghiệp “đuổi khéo" người lao động?
TP HCM: 22.000 chỗ làm chờ người lao động
Cảnh báo LỪA ĐẢO đưa người lao động sang Singapore
Hợp đồng lao động không giờ: Cơ hội việc làm hay lạm dụng sức lao động?
Cần nhiều lao động trong năm 2017
Gần nửa triệu lao động có chuyên môn thất nghiệp
Quy định mới về tăng lương từ năm 2016
Gần 200.000 Cử nhân, Thạc sĩ đang thất nghiệp
TP HCM cần tuyển 19.000 lao động sau Tết Nguyên Đán
Chủ đề liên quan cũ hơn
5 nhóm nghề có mức lương, thưởng cao nhất 2015
Thị trường lao động cuối năm tại TP.HCM: Vẫn nghịch lý thừa, thiếu
Thành phố nghĩa tình: Vòng tay dang rộng
​Con số đáng suy ngẫm
Năng suất lao động Việt Nam: Ở đâu và đi về đâu?
Chính sách Lao động – Tiền lương có hiệu lực từ tháng 9
3 thách thức đào tạo nhân lực: Kỹ năng, ngoại ngữ và tác phong công nghiệp
TP.HCM cần khoảng 100.000 việc làm trong quý IV
Tăng lương năm 2016: DN muốn gắn năng suất lao động và trượt giá
Tránh thất nghiệp, người lao động cần thêm nhận thức và kỹ năng
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com