Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
5 thủ thuật tâm lý giúp tạo dấu ấn nơi làm việc

5 thủ thuật tâm lý giúp tạo dấu ấn nơi làm việc

Để phát triển sự nghiệp, ngoài việc tập trung làm việc tốt, các cá nhân có thể áp dụng những thủ thuật tâm lý sau nhằm tạo được dấu ấn tốt với các đồng nghiệp, hoặc cải thiện bản thân.
1. Nói nhanh, dừng đúng lúc

Tốc độ nói của bạn có thể tạo ra hiệu quả khác biệt khi bạn muốn gây ảnh hưởng đến một người nào đó. Đại học Michigan đã tiến hành một nghiên cứu khoa học phân tích các yếu tố tác động đến việc thuyết phục người khác, thông qua cuộc điện thoại giả định. Kết quả cho thấy, tốc độ nói của người thuyết phục đóng vai trò quan trọng nhất.

Các nhà nghiên cứu từng cho biết một người nói sinh động với tốc độ và cách trình bày đa dạng sẽ có sức thuyết phục nhất. Tốc độ nói vừa phải (khoảng 3,5 từ/giây) và có khoảng nghỉ ngắn (khoảng 4-5 lần nghỉ/phút) sẽ có khả năng thuyết phục người khác cao.

Bạn có muốn đội nhóm của mình đồng ý với một quyết định còn gây tranh cãi? Luyện tập kỹ năng nói của bạn tại nhà bằng cách ghi âm và nghe lại xem bạn đã nói như thế nào. Sau đó, bạn đo thời gian và điều chỉnh tốc độ nói, sao cho ở mức khoảng 3,5 từ/giây và có khoảng nghỉ sau mỗi phút là tốt nhất.

Nói nhanh và có điểm dừng đúng lúc giúp tăng khả năng thuyết phục
Nói nhanh và có điểm dừng đúng lúc giúp tăng khả năng thuyết phục

2. Làm việc đứng

Có thể bạn không nghĩ đến việc thiết kế một căn phòng có thể tác động đến năng suất làm việc. Nghiên cứu của trường Đại học Washington tại St. Louis đã chỉ ra một bí quyết giúp cải thiện kỹ năng làm việc nhóm: không đặt ghế trong căn phòng.

Các học giả phát hiện ra rằng việc không có một chỗ ngồi cố định trong phòng làm việc lại giúp con người có thêm sinh lực. Nghiên cứu cũng cho biết việc di chuyển xung quanh phòng làm việc giúp mọi người có nhiều ý tưởng linh hoạt hơn, tăng sự quan tâm đến công việc và sẵn sàng hợp tác hơn.

Nếu đội nhóm của bạn thiếu năng động, hãy thử cách này trong lần họp sắp tới. Bạn có thể khuấy động được không khí làm việc bằng cách để mọi người cùng đứng xoay quanh một tấm bảng trắng thay vì ngồi ở một chiếc bàn họp.

Nếu có thể, bạn trang bị những chiếc bàn đứng, hay theo phong cách Bistro (các nhà hàng nhỏ) cho những bữa họp ngắn hay dùng để ăn trưa.

3. Phá vỡ những luật lệ

Bạn muốn thể hiện quyền lực vào ngày làm việc đầu tiên ở công việc mới, hãy tự chuẩn bị cho mình một ly cà phê mà không cần chờ ai đó mời bạn. Một hành động nhỏ nhưng có thể gây ấn tượng với cấp dưới của bạn, rằng bạn là một người nắm quyền, theo nghiên cứu của trường Đại học Amsterdam.

Mọi người sẽ cảm thấy ở bạn toát ra một uy lực của người làm chủ bởi vì bạn đã bước ra khỏi những quy tắc thông thường. Hành động đó cho thấy bạn tự chủ, hiện đại và gần như trái ngược hẳn với những người luôn tuân thủ các quy tắc lịch sự khác.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ các nghiên cứu đã nhấn mạnh rằng, những hành động nhỏ này cần phải được thực hiện một cách tinh tế và không được “làm quá” hay phô trương khiến sếp của bạn cảm thấy khó chịu.

Vì thế, bạn hãy tự tin bước vào văn phòng, để chiếc cặp xuống và bật laptop lên một cách nhanh chóng, gọn gàng. Tuy nhiên, bạn không nên đi quá nhanh và hành động thiếu cẩn trọng như một người ngớ ngẩn.
4. Mỉa mai một cách hài hước

Khi bạn muốn thúc đẩy sự sáng tạo giữa các nhân viên, bạn có thể dùng những lời mỉa mai, chế nhạo một cách khéo léo để kích thích họ. Đây là kết quả nghiên cứu của Harvard Business School, sau một loạt các thí nghiệm đo lường và phân tích khả năng sáng tạo của những người tiếp nhận các lời mỉa mai. Điều này cho thấy những lời chế nhạo có khả năng kích hoạt khả năng sáng tạo của não bộ.

Tuy nhiên, có lẽ bạn chỉ muốn nhận những lời mỉa mai nhằm mục đích này từ các đồng nghiệp khi bạn đang gặp bế tắc trong một dự án mới. Tương tự, bạn cần đùa giỡn một cách khéo léo, tế nhị để tránh làm tổn thương người khác.

5. Trang phục chỉn chu

Mặc những bộ trang phục chỉn chu (như bạn đang đi phỏng vấn) không những giúp bạn trông ổn hơn mà còn giúp bạn hạn chế và kiểm soát những lời phê bình từ người khác, theo nghiên cứu của California State University Northridge và Columbia University.

“Mặc những bộ trang phục chỉn chu giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và thay đổi cơ bản cách bạn nhìn thế giới”, học giả Abraham Rutchick cho biết.

Mặc đồng phục có tác dụng giúp bạn tăng cường khả năng tư duy trừu tượng, thay vì tư duy cụ thể theo lối mòn. Nghiên cứu này cho biết, nhờ tư duy trừu tượng mà bạn có thể dễ dàng bước qua những lời chỉ trích thay vì để chúng làm tổn thương lòng tự trọng.

Theo Doanh nhân Sài gòn

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
Chủ đề liên quan cũ hơn
6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên
4 điều bạn không nên làm sau khi nghỉ việc
5 Hành vi cử chỉ nên tránh khi giao tiếp
Ứng viên thông minh sẽ biết tránh những câu hỏi nào?
9 KỸ NĂNG GIAO TIẾP CƠ BẢN CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO
5 CÁCH ĐỂ BẠN LÀM VIỆC LUÔN HIỆU QUẢ
10 LỜI KHUYÊN NGHỀ NGHIỆP
50 câu hỏi phỏng vấn,bạn nên chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn
Tìm việc trong thời suy thoái
5 kỹ năng tạo nền tảng kinh doanh thành công
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com