Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
6 kỹ năng cần biết để "ăn nên làm ra" trong năm 2016

Một năm mới lại bắt đầu. Nếu muốn có một công việc tốt hơn, lương cao hơn thì bạn không thể bỏ qua những kỹ năng quan trọng sau.

1. Kỹ năng ăn uống lành mạnh

Có thể bạn sẽ cười khi nghe nói đến “kỹ năng” này nhưng đây thực sự lại là “kỹ năng” cần thiết nhất. Bạn nghĩ việc ăn uống lành mạnh là dễ dàng lắm sao? Chẳng hạn như công việc đang tất bật và bạn chỉ có thời gian để gọi thức ăn nhanh, bạn có vượt qua được cám dỗ đó và để mình tự thưởng thức một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng hay không?

Chính vì thế, hãy tập ăn uống lành mạnh, khước từ càng nhiều càng tốt những buổi nhậu nhẹt, đồ nướng chiên xào, thức ăn nhanh các thể loại... Chỉ khi có được sức khỏe tốt, bạn mới có thể hoàn thành được những công việc khác một cách tốt nhất.

2. Kỹ năng tìm kiếm, tra cứu

Việc tìm kiếm, tra cứu thông tin trên mạng nghe qua có vẻ đơn giản nhưng để tìm kiếm đúng kết quả thì cũng cần phải học.

Vì muốn đọc hiệu quả thì phải tìm đúng nguồn để đọc, nếu không bạn sẽ bị “lạc” đấy. Ngoài ra, nếu nhanh chóng tìm ra cái mình cần cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, làm việc hiệu quả và tất nhiên, sếp cũng phải nể đấy.

3. Kỹ năng truyền đạt

Những công việc như trình bày ý tưởng cho sếp và đồng nghiệp, giảng dạy kiến thức cho học sinh, truyền đạt kinh nghiệm làm việc cho nhân viên mới hay đơn thuần là chia sẻ cho mọi người những gì bạn biết… đều cần kỹ năng nếu bạn muốn người nghe có thể hiểu được những gì bạn muốn nói.

Ngoài ra, một nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, mỗi người có thể ghi nhớ được 90% nội dung đã học chỉ bằng cách truyền đạt lại cho người khác nội dung đó. Việc chia sẻ lại những gì đã học hoặc biết được sẽ giúp bạn nắm thông tin sâu hơn và sau đó cũng dễ dàng áp dụng lại vào thực tiễn.

4. Kỹ năng đọc

Đối với một người năng động, hiện đại, không thể không kể đến kỹ năng đọc. Với lượng thông tin đồ sộ mỗi ngày, mỗi ngày không đọc chẳng khác gì “đang chết từ từ” nhưng cũng không thể đọc từng chữ một vì ngoài đọc, còn có quá nhiều thứ phải làm mỗi ngày.

Vì thế, hãy luyện kỹ năng đọc - hiểu nhanh ngay từ bây giờ.

5. Kỹ năng ngôn ngữ

Trong giai đoạn Việt Nam đang dần hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, sẽ vô cùng thiệt thòi cho bạn nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ.

Hãy bắt đầu năm 2016 bằng kế hoạch chinh phục thêm 1 ngôn ngữ mới, thậm chí, học thêm một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh để không bỏ lỡ các cơ hội mới.

Nếu đã chinh phục được ngôn ngữ thứ 2 này rồi thì bạn sẽ thấy việc học một ngôn ngữ mới không hề khó.

6. Kỹ năng bán hàng

Bán hàng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi người cần phải học. “Hàng” ở đây không chỉ đơn giản là hàng hóa mà nó còn là chất xám, thời gian và trí tuệ của bạn.

Mỗi lần thuyết phục người khác hoặc trình bày ý tưởng trước mọi người cũng chính là lúc chúng ta đang “nài nỉ” họ “mua” ý tưởng cũng như quan điểm của mình.

Theo Sức khỏe gia đình

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
Chủ đề liên quan cũ hơn
5 thủ thuật tâm lý giúp tạo dấu ấn nơi làm việc
6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên
4 điều bạn không nên làm sau khi nghỉ việc
5 Hành vi cử chỉ nên tránh khi giao tiếp
Ứng viên thông minh sẽ biết tránh những câu hỏi nào?
9 KỸ NĂNG GIAO TIẾP CƠ BẢN CẦN CÓ CỦA MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO
5 CÁCH ĐỂ BẠN LÀM VIỆC LUÔN HIỆU QUẢ
10 LỜI KHUYÊN NGHỀ NGHIỆP
50 câu hỏi phỏng vấn,bạn nên chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn
Tìm việc trong thời suy thoái
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com