Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
6 lời khuyên giúp ích người làm nghề tự do

Làm tự do hoặc làm từ xa đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Thách thức lớn nhất của người làm tự do là quản lý thời gian.

Rất nhiều người làm việc tự do thú nhận họ từng bị ngộp trong đống công việc do không kiểm soát tốt thời gian, trong khi người làm từ xa thú nhận họ bị phân tâm với chuyện đưa đón con đi học, làm việc nhà...

Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia nghề nghiệp dành cho người làm việc tự do hoặc từ xa:

1- Sử dụng công cụ hỗ trợ làm việc trực tuyến như Skype, WebEx... để trao đổi công việc khi bạn cần được trả lời ngay lập tức. Các công cụ này hiệu quả hơn email vì bạn có thể cùng lúc trao đổi được với nhiều người trong nhóm.

Hơn nữa, tùy chọn video trên những công cụ này cũng rất hiệu quả khi bạn muốn thuyết trình trước nhóm: bạn không chỉ trình bày rõ ràng, rành mạch nội dung cần nói, mà còn tha hồ sử dụng ngôn ngữ cử chỉ để thuyết phục nhóm y như khi bạn đang họp chung với họ.

2- Quản lý lịch họp: người làm tự do và từ xa có thể có rất nhiều cuộc gọi hoặc cuộc họp trực tuyến, vì vậy cần quản lý tốt lịch họp để không bị ảnh hưởng đến đời sống riêng lẫn sức khỏe.

Nếu bạn làm việc chung với những người sống ở nơi có múi giờ khác với mình, hãy lưu ý điểm khác biệt giờ giấc để họ không gọi cho bạn lúc đang nghỉ ngơi, ăn trưa hay có cuộc hẹn riêng.

3- Vạch ra ranh giới: thông thường mọi người nghĩ họ có thể gọi cho người làm tự do bất kỳ lúc nào trong ngày. Để tránh rơi vào tình huống này, bạn cần thiết lập giờ làm việc bình thường của mình và thông báo cho cả nhóm biết, cũng như hướng dẫn họ thông báo cho bạn ra sao trong trường hợp khẩn cấp.

Bạn nên cài đặt ứng dụng cho phép tắt các thông báo email công việc gửi đến ngoài "khung giờ" đã định...

4- Có góc làm việc ở nhà: nếu công việc của bạn đòi hỏi ngồi nhiều, bạn cần có một không gian làm việc ở nhà giống như khi tới sở làm. Tốt nhất không gian này đặt ở một góc yên tĩnh để bạn không bị quấy rầy bởi con cái, việc nhà... lúc đang làm việc.

5- Đứng dậy và đi lại khi làm việc: tại sở làm bạn phải đi tới đi lui các phòng để dự họp, trao đổi công việc, hoặc đi bộ xuống nhà để xe. Ở nhà trong không gian nhỏ hơn, bạn ít có cơ hội vận động hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí khiến bạn bị ức chế về tinh thần.

Do đó giữa giờ làm việc, bạn cần đứng dậy và đi bộ vòng quanh nhà/khu phố. Việc này cho bạn thời gian để suy nghĩ và cho mắt bạn nghỉ ngơi.

6- Tham gia các sự kiện nghề nghiệp: làm việc tại nhà khiến bạn có ít cơ hội gặp mặt đồng nghiệp mới/đối tác/khách hàng. Để khắc phục điều này, bạn nên sắp xếp đến dự các sự kiện nghề nghiệp.

Tại đây, bạn không chỉ được gặp gỡ mọi người mà còn được mở mang tầm nhìn, kiến thức cũng như được trao đổi ý kiến ​​và lắng nghe các ý kiến ​​khác. Đây là kiểu tương tác giúp bạn nâng cao nghiệp vụ, đồng thời giúp bạn xây dựng và duy trì mạng lưới quan hệ vốn có vai trò quan trọng cho bất kỳ một nhân viên nào dù là làm việc văn phòng hay làm tại nhà

(Theo Báo Tuổi Trẻ)

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
Chủ đề liên quan cũ hơn
5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở
5 kỹ năng cần có của người quản lý nhân sự
Những phẩm chất cần có ở người làm công tác nhân sự
Nhược điểm của người tìm việc
7 "chiêu" ứng xử khéo léo nơi công sở
6 kỹ năng cần biết để "ăn nên làm ra" trong năm 2016
5 thủ thuật tâm lý giúp tạo dấu ấn nơi làm việc
6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên
4 điều bạn không nên làm sau khi nghỉ việc
5 Hành vi cử chỉ nên tránh khi giao tiếp
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com