Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả

Dù là trong công việc hay trong quan hệ cá nhân thì việc đưa ra những phản hồi, phê bình tuy cần thiết nhưng không hề dễ dàng.

Chúng ta có thể phá hỏng một mối quan hệ nếu gây ra những cảm xúc làm tổn thương. Đôi khi chúng ta chọn cách không nói gì cả, “nén giận” và vấn đề lại không thể giải quyết. Vì vậy, bạn nên cân nhắc những cách phê bình hiệu quả và thật sự có thể cải thiện được mối quan hệ.

Bất đồng ý kiến hay sự chỉ trích là một phần của đời sống công việc tại bất cứ môi trường làm việc nào.Tuy nhiên, tại một số công ty, vấn đề trở nên đến mức “cực đoan”. Hệ quả là một số quản trị viên quá mệt mỏi và họ quyết định chọn cách “tấn công từ phía trước” thay vì né tránh vấn đề.

Với các sếp này, việc đối mặt vấn đề, “phê và tự phê” vẫn thể hiện sự quan tâm và tích cực hơn kiểu “đâm sau lưng”. Dĩ nhiên, dung dưỡng văn hóa kiểu “đâm sau lưng” không thể là sự lựa chọn tốt nhưng chọn cách “tấn công từ phía trước” cũng có thể không khả quan hơn nhiều.

Việc phản hồi hiệu quả thay vì chỉ trích vô tâm sẽ giúp tăng năng suất làm việc, tránh hiểu sai vấn đề và nâng cao tinh thần hơn là làm nhụt chí nhân viên.

Chúng ta biết rằng một môi trường làm việc tích cực sẽ mang lại năng suất tốt hơn, nhân viên ít bỏ việc hơn, sức khỏe cũng tốt hơn; trong khi một môi trường bất an, thù nghịch và tiêu cực sẽ làm cho năng suất và hiệu quả công việc, sức sáng tạo và sự gắn bó giảm đi.

Sau đây là ba cách phản hồi hiệu quả dựa trên những kết quả khảo sát mà các nhà quản lý có thể áp dụng để xây dựng một môi trường làm việc tích cực, có thái độ xây dựng:

1. Phản hồi mang tính tích cực nhiều hơn tiêu cực

Trong những tổ chức mà hiệu quả công việc cao, những “phát ngôn tích cực” (thể hiện sự hỗ trợ, thái độ ghi nhận và sự khích lệ) thường nhiều gấp năm lần so với các “phát ngôn tiêu cực” (chỉ trích, bất đồng, phản đối).

Điều tệ hại bao giờ cũng mạnh hơn điều tốt đẹp và não của chúng ta tập trung vào những phản hồi tiêu cực hơn là phản hồi tích cực. Một cuộc đối thoại tệ hại là đủ để phá hủy cả một ngày làm việc.

Kết quả khảo sát cho thấy truyền thông nội bộ tích cực tương quan với sự gắn bó nhiều hơn của nhân viên. Bạn có thể “chỉnh” nhân viên của mình hay thậm chí phê bình họ nhưng bạn cần làm điều đó trong một bối cảnh tích cực. Khi đó, bạn sẽ nhận thấy những kết quả tốt nhất, duy trì được tinh thần và sự gắn bó của nhân viên.

2. Khi phản hồi, tập trung nhiều hơn về điểm mạnh và sự đóng góp của người khác

Thường thì chúng ta hay xoáy vào điều mà chúng đang cần phê bình, chỉ trích. Chúng ta vẫn nói tới điểm mạnh của người đối diện nhưng khá là qua loa, còn lại thì tập trung phê bình một cách rất là chi tiết.

Để không nhận được “hiệu ứng ngược”, các nhà quản lý nên làm ngược lại: nên chi tiết và cụ thể hơn khi nói đến các điểm mạnh, tích cực.

3. Nhấn mạnh sự hợp tác và những điểm chung

Hãy có thái độ khách quan khi nói về một việc tiêu cực. Miêu tả tình huống đã xảy ra thay vì đánh giá, phán xét. Nhận định về hệ quả khách quan hoặc đưa ra cảm xúc cá nhân của bạn liên quan đến việc này thay vì trách cứ và gợi ý những thay đổi có thể chấp nhận được hơn là tranh luận ai đúng, ai sai.

Những nhà lãnh đạo muốn nhận được hiệu quả tốt trong công việc cần chú ý nhiều hơn đến tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường an toàn về mặt tâm lý ở nơi làm việc bằng cách tập trung vào truyền thông nội bộ tích cực. Bạn có thể vừa công bình, vừa thể hiện sự quan tâm.

(Theo Báo Doanh Nhân Sài Gòn)

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
Chủ đề liên quan cũ hơn
6 lời khuyên giúp ích người làm nghề tự do
5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở
5 kỹ năng cần có của người quản lý nhân sự
Những phẩm chất cần có ở người làm công tác nhân sự
Nhược điểm của người tìm việc
7 "chiêu" ứng xử khéo léo nơi công sở
6 kỹ năng cần biết để "ăn nên làm ra" trong năm 2016
5 thủ thuật tâm lý giúp tạo dấu ấn nơi làm việc
6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên
4 điều bạn không nên làm sau khi nghỉ việc
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com