Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn

Dù bạn đang dự một cuộc phỏng vấn xin việc hay cố gắng gây ấn tượng với cấp trên, những thói quen vô thức của bạn trong những tình huống căng thẳng có thể cho thấy bạn đang cảm thấy không thoải mái.

Và điều tồi tệ hơn là, các thói quen vô thức đó như muốn nói “Tôi chưa sẵn sàng cho việc này”.

Nhận thức được những hành vi tương tự chính là bước đầu tiên giúp bạn vượt qua tâm lý lo lắng và khắc phục những biểu hiện ra bên ngoài. Và dưới đây là danh sách những hành động vô thức có thể khiến bạn trở nên kém cỏi hoặc thiếu chuyên nghiệp nếu không kịp thời khắc phục.

1. Cắn móng tay

Đây là một trong những thói quen phổ biến nhất. Hành động này không chỉ mất vệ sinh mà nó còn để lại những dấu vết xấu xí trên bàn tay của bạn, và quan trọng hơn nó làm cho hình ảnh của bạn xuống cấp trầm trọng.

2. Thường xuyên nhìn vào điện thoại

Những người liên tục nhìn đồng hồ hoặc điện thoại cho thấy họ đang buồn chán. Một nghiên cứu vào năm 2015 nói rằng, rất nhiều người nhìn vào điện thoại của mình một tiếng vài lần, và thói nghiện điện thoại giờ đây còn có một cái tên bệnh lý riêng: Nomophobia.

3. Tránh nhìn vào mắt người khác

Tránh ánh mắt của người khác có thể làm bạn mất cơ hội gây ấn tượng với người đối diện. Hành động đó còn cho thấy bạn chưa chuẩn bị kỹ càng, thiếu quan tâm, không thành thực và thậm chí còn ngạo mạn nữa.

Theo các chuyên gia, nếu bạn cố gắng nhìn thẳng vào mắt người đối diện trong phần lớn cuộc đối thoại, họ sẽ nhận thấy bạn là người thành thực, tự tin và giỏi giang.

4. Xoa hai tay vào nhau hoặc xoa đùi

Hành động này có thể giúp bạn bình tĩnh lại nhưng chúng lại khiến bạn không tập trung được vào điều mình đang nói, và đôi khi còn gây phản cảm cho người đối diện.

Nếu thấy mình có thói quen này, hãy chủ động để yên bàn tay trên đầu gối với lòng bàn tay úp xuống, hoặc có thể khoanh tay đặt trên bàn.

5. Những hành động diễn ra không đúng lúc

Cười to hoặc cười ngoác miệng trong những khoảnh khắc long trọng ở nơi làm việc có thể gửi đi một thông điệp không hay về bạn cho các đồng nghiệp.

Đôi khi làm một việc gì đó không đúng lúc (như đếm tiền lẻ khi đang họp dự án) còn biến bạn thành một kẻ khiếm nhã và khiến mọi người tự hỏi “Anh ta/cô ta đang làm trò gì thế nhỉ?”.

6. Nhăn mặt

Hành động này không những thể hiện rằng bạn đang khó chịu mà còn khiến bạn trông kém thông minh hơn hẳn. Ngược lại nếu bạn chịu khó mỉm cười, người đối diện sẽ thấy bạn thông minh và đáng tin cậy hơn.

Trước khi tham dự một cuộc phỏng vấn quan trọng, bạn có thể luyện tập bằng cách đứng trước gương để quan sát được biểu hiện trên khuôn mặt mình cũng như biết cách mỉm cười tự nhiên.

7. Nghịch tóc hoặc vân vê tóc

Đây là hành động thể hiện sự đãng trí hoặc tính khí thất thường.

Bạn có thể ngăn chặn thói quen này bằng cách để kiểu tóc búi cao, vấn tóc về phía sau hoặc buộc kiểu đuôi gà. Dùng cách này bạn sẽ giúp gương mặt mình trở nên sáng sủa và giấu đi được sự lo lắng của mình nếu có.

8. Dùng các từ đệm

Thường xuyên dùng các từ đệm như “uh”, “uhm”, “hm” sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và không tự tin. Ngoài ra nó còn cho thấy bạn đang lo lắng nữa.

9. Nghiến răng

Nếu bạn hay nghiến răng khi đi ngủ, rất có thể thói quen này sẽ xuất hiện khi bạn ở vào những tình huống căng thẳng. Hành động nghiến răng cho thấy bạn đang giận dữ, độc đoán, hay đơn thuần là đang lo lắng quá mức.

Lần sau nếu bạn cảm thấy hai hàm răng mình chuẩn bị nghiến vào nhau, hãy hít một hơi thở sâu và thả lỏng toàn bộ cơ mặt của mình.

10. Nói nhanh

Khi nói nhanh, ngoài gây khó hiểu cho người nghe, bạn còn cho thấy mình thiếu năng lực và mất kiểm soát.

Nếu điều chỉnh được tốc độ nói của mình cho phù hợp với người nghe, bạn sẽ ngay lập tức trở nên gần gũi và dễ dàng kết nối hơn với người đối diện.


(Theo Báo Doanh Nhân Sài Gòn)

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
Chủ đề liên quan cũ hơn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
6 lời khuyên giúp ích người làm nghề tự do
5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở
5 kỹ năng cần có của người quản lý nhân sự
Những phẩm chất cần có ở người làm công tác nhân sự
Nhược điểm của người tìm việc
7 "chiêu" ứng xử khéo léo nơi công sở
6 kỹ năng cần biết để "ăn nên làm ra" trong năm 2016
5 thủ thuật tâm lý giúp tạo dấu ấn nơi làm việc
6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com