Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ

Một trong những công cụ hữu hiệu nhất của người quản lý để khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn chính là khen thưởng. Khi thay đổi đang diễn ra, khen thưởng không những là một cách để công nhận sự tiến bộ mà còn để bày tỏ sự trân trọng nỗ lực phi thường của cả nhóm trong việc thực hiện thay đổi trong đơn vị. Khi khen thưởng cần phải lưu ý đến một số điểm rất quan trọng sau đây:

Thứ nhất, sự khen thưởng phải gắn liền với một tiến bộ cụ thể, chẳng hạn một thành tựu, một cột mốc đã vượt qua trên lộ trình thực thi thay đổi, hoặc cách giải quyết những tồn tại một cách dứt điểm và triệt để. Một chiều thứ 6 nào đó, người quản lý phá vỡ thông lệ, đột ngột xuất hiện và mang bánh pizza đến cho cả nhóm. Hành động này không những chắc chắn được nhân viên chào đón và trân trọng mà còn gửi đến cho họ một thông điệp rõ ràng để họ biết ngay sự khen thưởng liên quan đến việc gì, chẳng hạn “Tôi đánh giá cao nỗ lực của cả nhóm trong tuần này khi chuyển hết các báo cáo kết toán từ cơ sở dữ liệu cũ sang cơ sở dữ liệu mới rất đúng hạn”.

Hầu hết những người quản lý đều nghĩ khen thưởng là thưởng tiền. Thí dụ, cả nhóm được tặng vé xem thi đấu thể thao miễn phí; mỗi nhân viên được thưởng bằng tiền mặt; công ty tặng phiếu mua hàng. Cao cấp hơn, công ty tổ chức “họp” ở một khu nghỉ mát hoặc thưởng cho mỗi nhân viên một chuyến du lịch. Đối với một số nhân viên, việc thưởng tiền là đáng quý nhưng chỉ thoáng qua mà thôi. Đối với một số khác, số tiền thưởng không bao giờ đủ.

Dĩ nhiên, có những phần thưởng không phải bằng tiền nhưng lại có ý nghĩa với cả nhóm. Những hình thức khen thưởng như tuyên dương trước tập thể, nêu tên trên bảng thành tích, bằng khen đều cho nhân viên thấy thành quả của họ đã được công nhận, hoặc họ đã được xếp vào nhóm những nhân viên xuất sắc nhất. Nhân viên cũng rất thích nếu họ được thưởng mấy ngày nghỉ, nhất là sau khi đã vượt qua được một cột mốc trong quá trình thực thi thay đổi.

Còn có những hình thức khen thưởng khác có thể tác dụng lâu dài hơn. Thí dụ dời làm việc của cả đơn vị đến một địa điểm khác thoải mái hơn. Được kề cận và gặp gỡ với các cấp lãnh đạo cũng mang lại ảnh hưởng tích cực. Cuối cùng, những điều do thay đổi mang lại như công việc ít đình trệ hơn, quá trình làm việc hiệu quả hơn, ít bị stress và chán nản hơn, quan hệ với khách hàng tốt hơn, đều là kết quả trực tiếp của việc hoàn thành mục tiêu của quá trình thay đổi. Những kết quả đó cũng chính là những hình thức khen thưởng rất hiệu quả.

Việc khen thưởng làm cho nhân viên cảm thấy được trân trọng và thấy mình là một phần tập thể. Mọi hình thức khen thưởng kể trên cho họ thấy những đóng góp của họ đã được nhìn nhận và họ được coi là một thành viên của nhóm. Tuy nhiên một số người – không viết vì lý do văn hóa hay cá nhân – cảm thấy những việc công nhận như thế là không quan trọng hoặc làm họ khó xử. Vì vậy, trước khi khen thưởng, người quản lý phải biết rõ phản ứng của người được khen thưởng sẽ ra sao và đối với từng nhân viên phải khen thưởng cách nào cho phù hợp.

Dù khen thưởng bằng hình thức nào hoặc phần thưởng là gì thì người quản lý, người dẫn dắt cả nhóm của mình vượt qua giai đoạn thay đổi, cần phải làm sao cho mọi việc khen thưởng đều thể hiện lòng biết ơn chân thành, không giả dối, đối với nhóm của mình vì những thành tựu và nỗ lực của họ.

Hãy hỏi nhóm của bạn xem họ trân trọng hình thức khen thưởng gì. Đừng võ đoán, hãy dọ ý nhân viên trước khi khen thưởng.

Không phải lúc nào cũng khen thưởng bằng tiền. Bạn nên biết là có những hình thức khen thưởng có ý nghĩa và giá trị hơn đối với nhân viên và có tác dụng lâu dài hơn.

Gắn phần thưởng với sự tiến bộ. Bạn hãy đề ra mục tiêu và công bố phần thưởng sẽ dành cho việc hoàn thành mục tiêu đó, và trao phần thưởng ngay khi mục tiêu đã đạt được.
(Nguồn: Quản lý vào những thời điểm diễn ra thay đổi – Michael D.Maginn)

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Chủ đề liên quan cũ hơn
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
6 lời khuyên giúp ích người làm nghề tự do
5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở
5 kỹ năng cần có của người quản lý nhân sự
Những phẩm chất cần có ở người làm công tác nhân sự
Nhược điểm của người tìm việc
7 "chiêu" ứng xử khéo léo nơi công sở
6 kỹ năng cần biết để "ăn nên làm ra" trong năm 2016
5 thủ thuật tâm lý giúp tạo dấu ấn nơi làm việc
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com