Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency

Hầu hết người tìm việc đều có những hiểu lầm cơ bản về vai trò của Headhunter và Employment agency, kết quả là, họ bỏ lỡ vô số cơ hội việc làm tốt.

Recruitment Agency (Headhunter)

Headhunter / Recruitment Agency/ Executive Search - ở Việt Nam những đối tượng này thường được gọi là là "săn đầu người". Thế nhưng công việc của các headhunter này có liên quan gì đến các bạn đang đi tìm việc và các bạn nên "lợi dụng" những headhunter này như thế nào?

Khi có yêu cầu tuyển người từ phía khách hàng, các headhunter sẽ lùng sục trong kho dữ liệu của công ty, của Linkedin, Facebook hay các trang tuyển dụng, …vv. để tìm người phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Trước khi danh sách được gửi đến cho khách hàng, các ứng viên sẽ trải qua buổi phỏng vấn, kiểm tra và đánh giá năng lực được thực hiện bởi các headhunter. Do đó, chỉ khi nào hồ sơ và kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu khách hàng thì các headhunter mới liên hệ với bạn.

Các headhunter đa phần sẽ dành thời gian của họ để đi tìm ứng viên cho khách hàng chứ cũng không đủ thời gian để tìm việc cho ứng viên vì thực chất.ứng viên đâu có trả tiền cho họ. Thế nên cũng đừng mong đợi gì từ việc headhunter sẽ tìm việc cho bạn. Tuy nhiên, để tăng cơ hội tìm được công việc tốt, bạn có thể rải hồ sơ cho tất cả các headhunter, hoặc chủ động làm đẹp và trau chuốt thông tin hồ sơ của mình trên Linkedin, Anphabe…để gây ấn tượng với các headhunter, tạo cơ hội việc làm cho bản thân mình.


su-khac-nhau-giua-headhunter-va-employment-agency-2
Headhunter- Những chuyên gia săn đầu người (Nguồn: Ybox)


Thế còn Employment Agency là gì?

Ngược lại với các "headhunters" là Employment Agency- các "Công ty giới thiệu việc làm", với dịch vụ chính là cung cấp việc làm cho các ứng viên và thu phí ứng viên cho dịch vụ này. Dịch vụ này không phổ biến lắm tại Việt Nam vì giá khá chát cho các ứng viên, ở nước ngoài thường lấy 1 tháng lương, hoặc hơn. Vì chi phí cao nên các công ty này sẻ đảm bảo sẽ tìm được việc cho ứng viên rồi mới thu phí. Đó là sự khác biệt giữa headhunter và Employment agency.


su-khac-nhau-giua-headhunter-va-employment-agency-3 Employment Agency- Giải pháp tốt nhất cho người đang đi tìm việc (Nguồn: awardservice)

Nếu các bạn đang cần một công việc để lo miếng cơm manh áo thì các "employment agency" là một giải pháp tốt. Ví dụ nếu 3 tháng không tìm được việc đồng nghĩa với 3 tháng không có lương, nhưng nếu trong 1 tháng mà "employment agency" tìm được việc cho bạn thì bạn có thu nhập sớm hơn 2 tháng. Sau trả phí dịch vụ 1 tháng lương, bạn vẫn còn một tháng lương thay vì chả có đồng nào. Vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chon cho mình một phương án tìm việc hiệu quả nhé.

>> Gần 200.000 cử nhân, thạc sĩ đang thất nghiệp

Theo Linkedin

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Chủ đề liên quan cũ hơn
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
6 lời khuyên giúp ích người làm nghề tự do
5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở
5 kỹ năng cần có của người quản lý nhân sự
Những phẩm chất cần có ở người làm công tác nhân sự
Nhược điểm của người tìm việc
7 "chiêu" ứng xử khéo léo nơi công sở
6 kỹ năng cần biết để "ăn nên làm ra" trong năm 2016
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com