Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Bản Tin Thị Trường Lao Động
In bài viết này In
Hợp đồng lao động không giờ: Cơ hội việc làm hay lạm dụng sức lao động?

Những báo cáo gần đây cho thấy, hơn 50% người trẻ đang làm việc với bản hợp đồng lao động không giờ (zero-hour). Chính điều kiện làm việc khắc nghiệt khiến sức khỏe của họ không được đảm bảo.

"Hợp đồng lao động không giờ" là loại hợp đồng không được đảm bảo số giờ lao động tối thiểu. Người kí hợp đồng cam kết sẵn sàng đi làm bất cứ khi nào có yêu cầu. Tiền lương sẽ tính theo thời gian làm việc thực tế nhưng không nhiều. Đây là hình thức lao động nổi danh với "3 không": không được đảm bảo về công việc, không được báo trước giờ làm và không có thu nhập ổn định. Vậy việc các bản hợp đồng không giờ đang ngày càng gia tăng có thực sự tác dụng hữu ích đối với người lao động? Những thanh niên đang làm việc theo bản hợp đồng không giờ như thế này thường không thể hình dung rằng họ sẽ phải làm công việc kéo dài từ tuần này sang tuần khác, và điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe so với những công nhân kí hợp đồng lao động phổ thông.

Các nhà nghiên cứu đến từ trung tâm học viện Giáo dục - Đại học London đã tiến hành lấy dữ liệu và phân tích từ hơn 7,700 người tại London có độ tuổi từ 25 - 27. Có đến 5% trong tổng số đó là những người lao động "không giờ". Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng có đến hơn 50% số công nhân làm việc theo hợp đồng đó phản ánh rằng họ thường xuyên gặp tình trạng sức khỏe bị suy giảm so với số công nhân được kí hợp đồng lao động chính thức và được bảo hiểm đầy đủ. Ngoài ra, những người thất nghiệp và những người làm việc theo ca cũng phản ánh rằng sức khỏe của họ không được đảm bảo. Mặt khác, khi so sánh với những người không thuộc nhóm kí hợp đồng lao động "không giờ", số lượng bản báo cáo sức khỏe đạt tình trạng ổn định chênh lệch những 41%.

hop-dong-lao-dong-khong-gio-1
Các bản hợp đồng không giờ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người lao động

"Ngày nay ở Anh quốc càng ngày càng có nhiều người quyết định chọn làm việc dưới hợp đồng lao động "không giờ", và những dữ liệu này nhằm chứng minh cho họ thấy điều này chỉ khiến thể trạng của bản thân càng trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết mà thôi" - Craig Thorley, trưởng nhóm nghiên cứu ở Viện nghiên cứu chính sách cộng đồng chia sẻ. Trưởng nhóm nghiên cứu dữ liệu, tiến sĩ Morag Henderson bổ sung thêm: "Những thanh niên thế kỉ 21 thế hệ đầu tiên (ám chỉ những người đạt độ tuổi vị thành niên vào những năm đầu của thế kỷ 21 - tức những người sinh đầu thập niên 90 của thế kỉ trước) đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi họ bước chân vào đời.

Họ gia nhập thị trường lao động ở thời kì mà cuộc khủng hoảng tài chính leo thang, kèm theo đó là hàng loạt những áp lực đến từ học phí tại các trường đại học, các khoản nợ vay khác. Có bằng chứng giải thích cho những mối quan hệ công việc không ổn định trên thị trường như lao động làm việc theo ca, lao động làm việc không cố định thời gian và cả những người thất nghiệp thường sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng suy giảm sức khỏe cao hơn so với những người đồng nghiệp khác của họ. Áp lực của cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay hoặc cũng có thể là do áp lực tâm lý đã dẫn đến nguy cơ suy giảm thể trạng tăng cao. Ngoài ra, nỗi lo sợ thất nghiệp hoặc có một công việc không ổn định cũng sẽ gây nên những triệu chứng suy nhược cơ thể - như là đau tức ngực, đau đầu và căng cơ."

hop-dong-lao-dong-khong-gio-1
Những thanh niên thế kỉ 21 thế hệ đầu tiên đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi họ bước chân vào đời.

Một bộ dữ liệu được thu thập trước đó tại thời điểm từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2016 đã chỉ ra rằng 905,000 lao động tại Anh quốc đã kí hợp đồng làm việc "không giờ" cho công việc chính của họ. Lực lượng lao động chủ yếu kí hợp đồng này thường là những người trẻ, nhân viên bán thời gian, phụ nữ hoặc vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường khi so sánh với những người lao động khác, số liệu được báo cáo trong tháng 3 bởi ONS (Tổng cục thống kê quốc gia). Trung bình, một người lao động kí hợp đồng này sẽ làm 25 tiếng/ tuần. Và có đến 1 phần 3 trong số đó mong muốn có nhiều giờ làm hơn nữa.

>> 10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn


Theo Kenh14

Chủ đề liên quan mới hơn
Sinh viên tốt nghiệp tìm việc và… ‘chê việc’
Thất nghiệp tự nguyện: Doanh nghiệp “đuổi khéo" người lao động?
TP HCM: 22.000 chỗ làm chờ người lao động
Cảnh báo LỪA ĐẢO đưa người lao động sang Singapore
Chủ đề liên quan cũ hơn
Cần nhiều lao động trong năm 2017
Gần nửa triệu lao động có chuyên môn thất nghiệp
Quy định mới về tăng lương từ năm 2016
Gần 200.000 Cử nhân, Thạc sĩ đang thất nghiệp
TP HCM cần tuyển 19.000 lao động sau Tết Nguyên Đán
8 vị trí được tuyển dụng nhiều nhất trong 5 năm tới
7 GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN LAO ĐỘNG
Lao động trung cấp và cao đẳng "hút hàng" thị trường lao động cuối năm
5 nhóm nghề có mức lương, thưởng cao nhất 2015
Thị trường lao động cuối năm tại TP.HCM: Vẫn nghịch lý thừa, thiếu
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com