Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?

Cách bạn kết thúc một ngày làm việc thực sự rất quan trọng. Nó có tác động tới tâm trạng của bạn ngày hôm đó, tới các mối quan hệ cá nhân và cả giấc ngủ cuối ngày.

1. Giữ tập trung

Bạn thường làm gì vào 10 phút cuối ngày? Nhìn chăm chăm vào đồng hồ, đếm ngược từng giây cho đến thời điểm được "tự do", rồi thu dọn đồ đạc và đi thẳng về nhà mà chẳng kịp chào tạm biệt đồng nghiệp hay cắm đầu vào công việc đến phút chót,? Nếu đúng như vậy, có lẽ đã đến lúc bạn cần cân nhắc lại những thói quen này.

"Cách bạn kết thúc một ngày làm việc thực sự rất quan trọng. Nó có tác động tới tâm trạng của bạn trong thời gian còn lại của hôm đó, ảnh hưởng tới các mối quan hệ cá nhân, giấc ngủ cuối ngày, cũng như tạo đà cho ngày hôm sau", theo Michael Kerr - tác giả cuốn sách "You Can’t Be Serious! Putting Humor to Work!" (Đừng nghiêm túc quá! Hãy mang óc hài hước vào công việc), diễn giả trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.


ban-nen-lam-gi-vao-10-phut-cuoi-ngay-lam-viec
Hãy giữ tập trung và hoàn thành công việc ủa mình (Nguồn: Divashop)

2. Cập nhật danh sách những việc phải làm

Những người thành công luôn kiểm soát được tiến độ làm việc của mình. 10 phút cuối cùng trong ngày là thời gian họ xem lại danh sách những việc cần làm trong ngày (to-do list) và cập nhật những hạng mục này cho ngày hôm sau. Bạn không nên chỉ vội vàng xách túi ra về và hy vọng hôm sau mình vẫn nhớ mình sẽ làm gì.

3. Xác định những mục tiêu chính cho ngày hôm sau

Những người thành công luôn có danh sách những mục cần làm trong buổi sáng, và luôn xác định mục tiêu cho ngày hôm sau. Nếu bạn liệt kê ra được những việc cần làm, bạn sẽ luôn đi đúng hướng và kiểm soát được mọi việc.

4. Xem lại những hạng mục công việc đã hoàn thành

Ngoài việc đề ra những công việc mới cần làm cho ngày hôm sau, bạn cũng cần phải xem trong ngày hôm nay mình đã thực hiện được gì. Đôi khi bạn làm được nhiều hơn bạn tưởng, nên bạn sẽ cảm thấy vui nếu cuối ngày mình phát hiện ra điều đó, và giúp bạn có động lực cho những ngày tiếp theo.


ban-nen-lam-gi-vao-10-phut-cuoi-ngay-lam-viec Kiểm tra lại to-do list (Nguồn: Eva)

5. Dành thời gian phân tích ngày làm việc của mình

Không chỉ biết và xem lại những gì bạn đã làm, bạn còn phải phân tích xem việc nào đã thực hiện tốt và việc nào cần cải thiện. Bạn không thể phát triển bản thân nếu như không học hỏi từ công việc.

7. Cảm ơn đồng nghiệp

Công việc nào cũng dựa trên lòng biết ơn và sự công nhận.

Hãy cảm ơn những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành công việc trong ngày vào cuối ngày làm việc. Điều này thể hiện phép lịch sự tối thiểu, không chỉ bạn vui mà những người xung quanh cũng sẽ rất vui và tiếp tục hỗ trợ bạn sau này.

8. Không để người khác chờ đợi

Sẽ rất kinh khủng nếu bạn bắt đồng nghiệp chờ bạn gửi file bạn đã hứa, hoặc bạn chưa gửi file thành công. Những người thành công không phải lúc nào cũng trả lời hết tất cả các email hay hoàn thành tất cả các việc đã đặt ra. Vì vậy, , bạn hãy thông báo cho người khác nắm tình hình nếu bạn không thể hoàn thành công việc cho họ như đã hứa.

9. Sắp xếp lại bàn làm việc

Bàn làm việc ngăn nắp và gọn gàng sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, và xác định được những giấy tờ bạn cần tìm. Điều này áp dụng với tất cả các loại file mềm mà bạn lưu trên máy, do đó các thư mục (folder) cũng cần được sắp xếp hệ thống và khoa học.


ban-nen-lam-gi-vao-10-phut-cuoi-ngay-lam-viec Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp và khoa học (Nguồn: Eva)

10. Chào tạm biệt mọi người

Lời chào trước khi bạn ra về cho thấy bạn có tinh thần đồng đội và thân thiện, và chẳng mất công gì cả. Đây là phép lịch sự trong văn hóa công sở, và cũng để thông báo cho đồng nghiệp biết bạn ra về..

11. Luôn suy nghĩ tích cực

Dù ngày làm việc có như thế nào đi chăng nữa, hãy rời khỏi văn phòng với tâm trạng tích cực. Hãy cười với đồng nghiệp và với cả bản thân bạn. Tối hôm đó và ngày hôm sau nữa bạn đều sẽ rất vui để tiếp tục hoàn thành công việc tốt nhất.

>> 5 mẫu truyện ngắn để làm việc nhóm cực hiệu quả

Theo Business Insider

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Chủ đề liên quan cũ hơn
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
6 lời khuyên giúp ích người làm nghề tự do
5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở
5 kỹ năng cần có của người quản lý nhân sự
Những phẩm chất cần có ở người làm công tác nhân sự
Nhược điểm của người tìm việc
7 "chiêu" ứng xử khéo léo nơi công sở
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com