Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?

Nếu ví sự nghiệp của bản thân như một con tàu, thì những lý do gì đang khiến con tàu bạn mắc cạn? Bạn cần hiếu được nguyên nhân do đâu, rồi từ đó tìm ra cách giải quyết để giúp con tàu ấy lại có thể vương mình ra đại dương.

Công việc hiện tại khiến bạn nhàm chán?


Mỗi buổi sáng bạn thường phải bắt đầu công việc với một trạng thái mệt mỏi và chán chường? Bạn khó tìm được cảm giác hào hứng làm việc như lúc mới bắt đầu vì giờ đây công việc đã trở nên quá quen thuộc với bạn. Và như một hệ quả tất yếu, khi không còn động lực để thực hiện một điều gì đó, bạn cũng không cảm thấy hứng thú để cạnh trạnh và nỗ lực trong bất kỳ nhiệm vụ gì.

=>Đây chính là lúc bạn cần phải thay đổi. Đừng ngại ngần xung phong tham gia một dự án của nhóm hay phòng ban khác để thử thách bản thân với những nhiệm vụ mới. Bởi vì ở đó bạn có thể phát huy được những kỹ năng khác của mình, đồng thời bạn sẽ khám phá ra bản thân mình còn có những khả năng mà bấy lâu chưa có cơ hội bộc lộ . Những điều này có thể giúp bạn tìm lại được động lực trong công việc hiện tại của mình.


Mỗi buổi sáng bạn dường như không còn chút năng lượng nào để bắt đầu công việc (Nguôn ảnh: thanhnien.vn)

Bạn quá im lặng

Bạn nên biết rằng người khác không thể nào có khả năng đọc được suy nghĩ của bạn. Nếu công việc của bạn đang bị cản trở bởi một hoặc nhiều vấn đề nào đó, hãy lên tiếng.

=>Bạn nên chủ động gặp quản lý hoặc cấp trên của mình trong một cuộc họp riêng để trình bày về những khó khăn và mối quan tâm của bạn. Tuy nhiên, đừng quên thể hiện mong muốn làm việc và thành công trong công việc trước khi đề cập đến những việc đang khiến bạn lo ngại.
=>Hãy chủ động chia sẻ định hướng và khao khát thăng tiến cũng như mạnh dạn xin lời khuyên và góp ý từ quản lý hoặc cấp trên làm thế nào để bạn có thể đạt những mục tiêu đặt ra một cách tốt nhất, ví dụ như những kỹ năng nào bạn còn thiếu, kỳ vọng của công ty đối với vị trí của bạn là như thế nào,…


.
Bạn nên thẳng thắn chia sẻ với cấp trên của mình những định hướng thăng tiến của bạn và những khó khăn mà bạn đang mắc phải (Nguồn: audicas.es )

Bạn có quá ít các mối quan hệ

Một trong những kênh quan trọng để phát triển sự nghiệp là "Mối quan hệ", cho dù bạn đang đặt mục tiêu cho mình là thăng tiến trong công ty hoặc thay đổi công việc. Nếu bạn muốn sự nghiệp phát triển, bạn cần phải gặp đúng người bằng cách chọn cho mình một người cố vấn. =>Hãy xem xét tìm kiếm trong số những đồng nghiệp cấp cao trong công ty, những người đã thành công trong lĩnh vực bạn đang làm. Người cố vấn này có thể giúp bạn định hướng con đường thăng tiến và phát triển những kỹ năng cơ bản cần thiết đầu tiên.

=>Ngoài ra, hãy tham gia các sự kiện hoặc hội thảo về ngành nghề công việc của bạn để gặp gỡ và học hỏi từ những người bên ngoài công ty cũng như mở rộng các mối quan hệ để phát triển sự nghiệp.

Bạn không có sự hòa hợp với văn hóa công ty

Có thể bạn có những kỹ năng tốt nhất nhưng nếu không thể với hòa hợp với các đồng nghiệp, bạn sẽ không thể phát triển trong công ty. Vì vậy không phải ngẫu nhiên mà các nhà tuyển dụng đều dành phần lớn thời gian trong buổi phỏng vấn để xác định xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không.

=>Hãy xem xét các giá trị cốt lõi của bản thân và môi trường làm việc lý tưởng mà bạn mong muốn,bao gồm cách giao tiếp, kiểu lãnh đạo,đồng nghiệp… Nếu bạn và công ty hiện tại không có cùng quan điểm về mọi vấn đề, đây có thể là lúc bạn nên tìm kiếm một môi trường làm việc phù hợp với bản thân hơn.


Khi bạn và công ty hiện tại có quá nhiều điểm trái ngược thì đây là lúc bạn suy nghĩ thay đổi một công việc mới (Nguồn:zone8.vn)

Nếu không hài lòng với con đường sự nghiệp hiện tại, hãy tìm hiểu đâu là nguyên nhân chính của vấn đề để từ đó xác định làm thế nào thay đổi tình hình. Nhưng quan trọng hơn, bản thân phải chủ động và mạnh dạn hành động để thoát khỏi những cản trở và thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp của chính mình.

Nguồn: HRInsider

>>7 "chiêu" ứng xử khéo léo nơi công sở


Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?
Chủ đề liên quan cũ hơn
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
6 lời khuyên giúp ích người làm nghề tự do
5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở
5 kỹ năng cần có của người quản lý nhân sự
Những phẩm chất cần có ở người làm công tác nhân sự
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com