Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Tư Vấn Kỹ Năng
In bài viết này In
Làm sao để giữ lửa với công việc hiện tại của mình?

Làm gì khi công việc hiện tại khiến bạn quá chán nản? Tìm kiếm một cơ hội mới hay tìm cách thay đổi môi trường và bản thân để nung nấu lại "lửa" nhiệt huyết trong công việc? Đâu mới thật sự là quyết định đúng đắn cho tình huống này?

1. Đề nghị được thay đổi một số nhiệm vụ:

Hãy nói chuyện với sếp về những gì bạn cảm thấy và thử đề xuất thay đổi khối lượng công việc hoặc loại công việc bạn đang làm. Có thểlà bạn đang bị quá tải,đang làm việc quá sức hoặc quá nhàm chán và “sếp” sẽ hiểu rằng bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả nhất nếu không có một vài thay đổi.
Chỉ cần có thể nói ra được những điều này đã là một khởi đầu tốt cho những thay đổi tích cực. Mục tiêu của bạn là tìm ra giải pháp không chỉ tốt nhất cho bản thân mà còn là tốt nhất cho công việc, cho công ty và cho chính ông chủ của mình. Vậy nên hãy trình bày thật rõ ràng, chân thành và khéo léo.


Hãy thẳng thắn và khéo léo đề nghị với sếp bạn cho bạn được thay đổi một số nhiệm vụ (Nguồn: timviecnhanh.com)


2. Chơi một môn thể thao và mở rộng giao tiếp với bạn bè

Có thể bạn chưa biết, sự đơn điệu của công việc và cuộc sống có thể hình thành nên tâm lý chán nản.Cách đơn giản để đốt cháy lại ngọn lửa chính là tạo sự khác biệt cho vòng tròn cuộc sống của mình.

Chơi một môn thể thao mới, làm quen nhiều bạn bè hơn, mở rộng mối quan hệ xã hội của bản thân cũng là một cách thay đổi mang tính tích cực. Khi bạn trải nghiệm những điều mới, tâm lý của bạn sẽ cởi mở hơn. Khi bạn suy nghĩ khác đi, tâm lý cũng sẽ theo đó mà chuyển biến. Rất có thể, đó là cách bạn tìm lại được nhiệt huyết của mình.


Bạn nên tạo thêm cho mình nhiều mối quan hệ (Nguồn: chungta.vn)

3. Tạm ngừng công việc và bắt đầu những chuyến đi

Cơ thể là bộ phận thành thật nhất phản ánh tâm lý của con người. Nếu các tín hiệu như tám tiếng làm việc dường như kéo dài vô hạn, cơ thể liên tục đòi được nghỉ ngơi, thời gian nhìn đồng hồ còn nhiều hơn nhìn máy tính xuất hiện, thì đã đến lúc bạn cần một kì nghỉ đúng nghĩa rồi.

Hãy tận dụng ngày phép trong năm và tự thưởng cho mình những chuyến đi đến vùng đất mà bạn chưa từng đến. Mở rộng tầm nhìn của bản thân, để cơ thể được thả lỏng sau khoảng thời gian dài làm việc, biết đâu khi trở về bạn lại thấy yêu công việc bạn đang có.

Nếu du lịch không phải là sở thích của bạn, thì thời gian nghỉ này bạn có thể dành cho “những dự định còn dở dang”. Ai cũng có một dãy các công việc luôn trong trạng thái chờ, vậy nếu đã chán nản với công việc chính, tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện chúng.


Tạm ngừng công việc hiện tại và cho mình một khoảng thời gian riêng (Nguồn: iivivu.com)


Mất "lửa" trong công việc không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn vẫn tiếp tục đi làm với tâm trạng kiệt quệ của mình. Đừng nghĩ kiên trì làm việc tiếp là có trách nhiệm, bởi đôi khi kết quả công việc lại không tốt như kì vọng của bản thân. Hãy cho mình một khoảng nghỉ để rồi khi bắt đầu lại bạn lại tràn ngập năng lượng như bảy năm trước đây.

Nguồn:timviecnhanh.com

>>Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?

Chủ đề liên quan mới hơn
ĐỂ CÂU CHUYỆN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG
Cần làm gì trước khi quyết định thay đổi công việc?
Chủ đề liên quan cũ hơn
Bạn có đang mắc cạn trên chính con tàu sự nghiệp của chính mình?
5 mách nhỏ để bạn có được một CV hoàn hảo
Bạn nên làm gì trong 10 phút cuối ngày làm việc?
Sự khác nhau giữa Headhunter và Employment Agency
Khen Thưởng Sự Tiến Bộ
10 thói quen vô thức "phá hủy" hình ảnh chuyên nghiệp của bạn
3 cách phê bình nhân viên hiệu quả
6 lời khuyên giúp ích người làm nghề tự do
5 kỹ năng mềm để thăng tiến nơi công sở
5 kỹ năng cần có của người quản lý nhân sự
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com