Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Việc Làm Tin Tức Tải tài liệu Video Liên Hệ
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam – Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) lần VI - 2016

Nhằm tìm hiểu được mức độ hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp và công việc họ đang làm việc và giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá chính sách nhân sự và hình ảnh doanh nghiệp mình đối với thị trường lao động tại Việt Nam. 


Dịch vụ Tuyển Dụng Cao Cấp

SHD tự hào là công ty trong nước đầu tiên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam từ năm 2000 và đã được nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đánh giá là công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tốt nhất của họ trong nhiều năm qua. SHD đã xây dựng một thương hiệu có uy tín bằng hoài bão, mục tiêu rõ ràng, phong cách chuyên nghiệp và sự cố gắng không ngừng...

Dịch vụ Thầu Phụ Nhân Sự

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị khủng hoảng thì đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp trong việc: Giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Cần gấp nguồn nhân lực chuyên môn cao cho các dự án....
Dịch vụ Staffing giúp cho các doanh nghiệp duy trì và phát triển thời kì khó khăn hiện tại mà vẫn hạn chế tôi đa các rủi ro, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong vần đề quản trị nhân sự...

Dịch vụ Khảo Sát Nhân Sự

Từ đầu năm 2008, SHD với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn nhân sự đã kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu/khảo sát đã giới thiệu với thị trường dịch vụ “Khảo sát nhân sự”: đánh giá 360 độ, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên về công việc/phúc lợi, lý do nhân viên nghỉ việc để đưa ra những kế hoạch điều chỉnh nhân sự, giữ chân nhân viên phù hợp; đánh giá thái độ của nhân viên...

Dịch vụ Quản trị viên tập sự

Năm 2009, SHD giới thiệu một hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp và sinh viên mới tốt nghiệp bằng chương trình đào tạo sinh viên thực tập các dự án thực tế tại doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên mới tốt nghiệp đã trải qua quá trình đào tạo kinh nghiệm thực tế.

 
Giới Thiệu & Hoạt Động Của SHD
In bài viết này In
Thực hiện khảo sát nhân viên: Nội bộ Vs. Công ty tư vấn?

Nhiều chủ doanh nghiệp, Ban Giám Đốc, chuyên viên nhân sự rất muốn tìm hiểu mức tâm tư nguyện vọng của nhân viên của mình khi làm việc tại doanh nghiệp, để dựa vào kết quả có được mà đưa ra những điều chính phù hợp với tâm tư nguyện vọng của nhân viên mình.

Với kinh nghiệm từng trải, Ban Giám Đốc có thể nhận biết rõ là cần có một cuộc khảo sát nhân viên để giúp họ tìm ra lời giải đáp cho vấn đề. Tuy nhiên, BGĐ sẽ rất phân vân để đưa ra quyết định: Nội bộ công ty tự thực hiện (BGĐ sẽ phân công các Bộ Phận Nhân Sự kết hợp với bộ phận IT thực hiện chương trình khảo sát), hoặc nhờ đến một doanh nghiệp tư vấn chuyên nghiệp thực hiện chương trình này.

Khi đề cập đến vấn đề chi phí, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ đặt câu hỏi: “Liệu chi phí sẽ phải bỏ ra có thật sự mang lại hiệu quả cho vấn đề cần giải quyết?” Trong thực tế, có nhiều cuộc khảo sát có thể tự thực hiện trong nội bộ doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề mà doanh nghiệp cần phải có những nhà tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ tìm ra các giải pháp. Điều này cho ta liên tưởng đến việc người bệnh không phải là bác sĩ lại tự kê toa thuốc dựa trên kinh nghiệm của mình mà không nhờ đến bác sĩ chuyên khoa khám bệnh và kê toa. Đối với những căn bệnh nhẹ thì người bệnh có thể vượt qua nhưng đối với những căn bệnh nặng thì chưa chắc. Người bệnh cho dù có uống thuốc đặc trị, giá cao đến đâu đi nữa mà không có sự tư vấn, giám sát thì cũng chưa chắc sẽ giúp người bệnh khỏi bệnh, mà có khi còn làm cho bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Trên thực tế, thành công của cuộc khảo sát nhân sự sẽ dựa vào 3 yếu tố chuyên môn quan trọng sau:

1. Nhân sự: Người chịu trách nhiệm chính thực hiện chương trình cần nắm rõ chính sách nhân sự, luật lao động, phương pháp đánh giá nhân sự, hiểu rõ tình hình nội bộ/thị trường lao động…

2. Khảo sát: Nhóm thực hiện khảo sát cần phải có kinh nghiệm chuyên sâu về phỏng vấn định tính và quản lý khảo sát định lượng. Kinh nghiệm thiết kế bản câu hỏi, đặt câu hỏi xác định các vấn đề một cách logic, rõ ràng, chính xác.

3. Công nghệ thông tin: Nếu thực hiện khảo sát trực tuyến thì cần phải có nhóm chuyên viên IT hỗ trợ cho việc thực hiện khảo sát trên internet, mạng nội bộ và giải quyết các sự cố trên máy tính nhanh chóng, kỹ năng sử dụng các phần mềm khảo sát chuyên nghiêp.

Dưới đây là bảng so sánh thuận lợi và khó khăn giữa hai phương thức thực hiện khảo sát nhân sự:


Khảo sát do nội bộ thực hiện

Khảo sát do công ty tư vấn thực hiện

Kinh nghiệm

Đối với các công ty đa quốc gia cỡ lớn có chương trình khảo sát nhân sự riêng thì không khó cho bộ phận nhân sự thực hiện chương trình hàng năm theo định kỳ.

Đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu bộ phận thực hiện khảo sát thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến nguy cơ kết quả thu được không chính xác và gây ra những hậu quả khó lường

Kinh nghiệm tư vấn qua nhiều dự án sẽ giúp cho người tư vấn có cái nhìn khách quan hơn để có thể thiết kế một bản câu hỏi sâu sát với tình hình thực tế của doanh nghiệp và các vấn đề nhân viên ngại chia sẻ.

Tính phong phú của các câu hỏi

Doanh nghiệp tự thực hiện khảo sát có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thiết kế bản câu hỏi cũng như quá trình thực hiện những cuộc khảo sát đầu tiên.

Có sẵn ngân hàng bản câu hỏi lưu trữ, phù hợp với tình hình doanh nghiệp, quen với việc quản lý các cuộc khảo sát một cách hiệu quả

Thời gian

Doanh nghiệp sẽ phải phân công nhân viên (ví dụ: bộ phận nhân sự) thực hiện chương trình mà họ có thể chưa bao giờ làm qua. Vì chưa quen việc thực hiện khảo sát trước đây, nhân viên khảo sát nội bộ sẽ mất nhiều thời gian để lập kế hoạch và quản lý khảo sát cũng như phân tích số liệu kết quả

Người tư vấn sẽ quản lý dự án hiệu quả hơn và rút ngắn được thời gian chương trình khảo sát vì đã thực hiện qua nhiều dự án, quen thuộc với công việc => cung cấp kết quả khảo sát nhân chóng, phân tích số liệu chính xác và tư vấn giải pháp.

Quản lý khảo sát hiệu quả

Người thực hiện cần có kinh nghiệm sắp xếp quá trình khảo sát hợp lý, lường trước các vấn đề có thể xảy ra để không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên

Người tư vấn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào việc quản lý khảo sát hiệu quả, và có kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề xảy ra.

Phần mềm khảo chuyên nghiệp

Chi phí cao, nhưng không sử dụng thường xuyên, cần nhiều thời gian để làm quen với phần mềm => đầu tư không hiệu quả.

Công ty tư vấn đã đầu tư chi phí cao và lâu dài vào phần mềm khảo sát chuyên dụng, giúp việc thực hiện khảo sát thuận lợi, nhanh chóng và cho kết quả chính xác nhất.

Phần mềm khảo sát miễn phí

Doanh nghiệp có thể sử dụng các chương trình khảo sát mã nguồn mở LimeSurvey, SurveyMonkey.. cho những cuộc khảo sát qui mô nhỏ, đơn giản, không đặc biệt quan trọng và mang tính công khai.

Một số công ty tư vấn chỉ sử dụng phần mềm khảo sát mã nguồn mở để tiết kiệm chi phí như: LimeSurvey, SurveyMonkey… sẽ có những hạn chế nhất định về bảo mật và một số tính năng phân tích nâng cao khác.

Khảo sát bằng phương pháp thủ công

Mất nhiều thời gian nhập liệu, dễ sai sót trong quá trình tổng hợp số liệu và phân tích

Doanh nghiệp tư vấn không chủ trương thực hiện khảo sát bằng phương pháp thủ công vì các hạn chế của phương pháp này.

Tính khách quan

Nhân viên sẽ né tránh trả lời các câu hỏi tế nhị vì không an tâm về tính bảo mật khi đưa bản trả lời khảo sát cho các bộ phận khác trong công ty.

Nhân viên yên tâm hơn khi trình bày chân thật và thẳng thắn các vấn đề mà họ đang gặp phải với công ty tư vấn đôc lập.

Tính thuyết phục

Nhân viên có thể nghi ngờ các kết quả thu được không theo như nhận xét chủ quan của họ => sẽ tạo ra nhiều chính kiến không đáng có, sự bất mãn có thể sẽ tăng cao hơn trước khi làm khảo sát.

Kết quả được cung cấp từ nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ dễ dàng thuyết phục nhân viên chấp nhận những kết quả mà họ không mong đợi


Cuối cùng, điều quan trọng nhất là kết quả khảo sát có chính xác, phản ánh đúng tình hình nhân sự của doanh nghiệp hay không? Nếu Ban Giám Đốc và phòng Nhân sự quyết tâm điều chỉnh chính sách nhân sự dựa trên quy trình khảo sát chưa hợp lý và kết quả chưa chính xác do nội bộ thực hiện thì vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp mà chưa chắc là đã làm tăng sự hài lòng của nhân viên và giữ họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Tóm lại, nếu doanh nghiệp quyết định thực hiện những cuộc khảo sát với quy mô nhỏ và vừa, hoặc làm khảo sát các đề tài không quan trọng, tế nhị như: khảo sát nhu cầu đào tạo của nhân viên, thì Ban Giám Đốc có thể yên tâm phân công cho các bộ phận liên quan thực hiện, hoặc sử dụng các phần mềm miễn phí sẵn có. Đối với các chương trình khảo sát lớn và mang tính chất quan trọng, liên quan đến các vấn đề tế nhị, không tiện khi chia sẻ công khai thì Ban Giám Đốc cần phải xem xét việc đầu tư đến nơi đến chốn cho các chương trình này thông qua các doanh nghiệp / nhà tư vấn nhân sự chuyên nghiệp để có được một kết quả khảo sát khách quan, chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Chủ đề liên quan mới hơn
Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên Việt Nam - Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) Lần 6 - 2016
Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên Việt Nam - Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) Lần 5 - 2015
Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên Việt Nam - Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) Lần 4 - 2014
Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên Việt Nam - Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) Lần 3 - 2013
Khảo sát độ hài lòng của nhân viên Việt Nam - Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) Lần 2 - 2012
Khuyến mãi dịch vụ của SHD
Chương trình “Hỗ trợ Thực tập/ Việc làm cho sinh viên VN năm 2013”
Chủ đề liên quan cũ hơn
BẢNG SO SÁNH ĐẶC ĐIỂM - VESS Vs. KHẢO SÁT THEO YÊU CẦU
Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng của Nhân Viên Việt Nam Vietnam Employee Satisfaction Survey (VESS) Lần I – 2011.
Họp mặt cuối năm của VNHR 2011 và 2010
Giới thiệu về SHD
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline
Contact: 0903 666 309
OHAI Investment Corp
Live Chat
Contact: (08) 3925 3121
OHAI Investment Corp
Khảo sát nhanh
Bạn thường sử dụng tiếng Anh trong công việc dưới hình thức nào?
Nói
Viết
Cả hai
Bạn thích nhận khen thưởng từ cấp trên theo hình thức nào?
Hiện kim
Hiện vật
Giấy khen
Lời khen tặng
 Xem thêm..
© Copyright 2000 - 2015 by http://www.SHDVietnam.com. All right reserved. Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam số 198/GP-BC. Increase your website traffic with Attracta.com